Chuyên đề: Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản luôn là chủ đề được nhắc tới nhiều trong các cuộc thảo luận, hội thảo hay các hướng dẫn đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được bản chất, hệ thống được cách hoạt động của thị trường giao dịch và đầu tư bất động sản.goc-nhin-chuyen-sau-ve-dau-tu-bat-dong-san

Đầu tư bất động sản luôn là chủ đề được nhắc tới nhiều trong các cuộc thảo luận, hội thảo hay các hướng dẫn đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được bản chất, hệ thống được cách hoạt động của thị trường giao dịch và đầu tư bất động sản.

Phần lớn nhà đầu tư bất động sản thành công được cho rằng có "cảm tính", độ nhạy tốt về thị trường. Hai yếu tố đó khi hệ thống hoá lại chúng thực sự là gì, và làm sao để giúp quá trình đầu tư bất động sản có rủi ro thấp nhất? Chuyên đề Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản tại Vietcomrealvn.com ra đời với mục tiêu trên, với tổng thời lượng 8 kỳ ra mắt mỗi thứ 2 và thứ 4 hàng tuần, kéo dài trong 1 tháng từ ngày 2/7/2018.

Theo phân tích của các chuyên gia, trong 10 năm trở lại đây, thị trường bất động sản Việt Nam trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm nhưng nhìn chung thị trường đã có bước phát triển khởi sắc.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2017, lượng giao dịch bất động sản tăng mạnh so với năm 2016. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, có 64.263 giao dịch thành công (chưa kể đất nền dự án), chủ yếu là sản phẩm chung cư giá rẻ và trung cấp. 

Bất động sản đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế. Bất động sản được coi là khởi đầu của một chuỗi kinh doanh, từ xây lắp, vật liệu, du lịch, nghỉ dưỡng… và tham gia vào hầu hết các ngành kinh tế khác. Bất động sản cũng không chỉ “cắt khúc” kinh doanh bắt đầu từ khi công trình hoàn thiện đến bán cho người mua. Đó là phần việc của các nhà môi giới, một trong những hoạt động cuối cùng của chu trình kinh doanh dự án bất động sản.

Một điều đáng tiếc không phải nhà đầu tư nào cũng nắm được điều này. Tuy có nhiều hình thức đầu tư bất động sản nhưng thực tế thói quen đầu tư của đa số người hiện nay đều theo số đông. Nếu xuất hiện hình thức đầu tư mới, sinh lời nhanh sẽ theo đó mà bỏ vốn mà chưa có cái nhìn bao quát về hình thức đó. Chưa kể, ngay cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng trượt ngã nhiều mới biết được đâu là hình thức đầu tư phù hợp với mình.

Chuyên đề Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản do các chuyên gia Rever thực hiện hy vọng giúp các nhà đầu tư hiểu cách thức vận hành, giảm bớt thất bại khi tham gia đầu tư bất động sản.

Nhận thức được điều này, các chuyên gia tại Rever.vn đã nghiên cứu và thực hiện chuyên đề mang tên “Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản” với mong muốn giúp các nhà đầu tư tiềm năng có cái nhìn chi tiết về thị trường bất động sản, hiểu cách thức vận hành, những yếu tố quyết định thành công và thất bại khi đầu tư. Đồng thời, hệ thống hoá chúng bằng những tiêu chí, nguyên lý ngắn gọn, đơn giản nhất để việc đầu tư bất động sản dễ tiếp cận nhất, từ nhà đầu tư mới bắt đầu đến nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm.

Chuyên đề do Rever thực hiện gồm 8 kỳ:

Kỳ 1: Các loại hình đầu tư

Ở Kỳ 1, các chuyên gia sẽ cung cấp nhận định đầy đủ về một số loại hình đầu tư nổi bật hiện nay cùng ưu điểm, hạn chế, những tiêu chí đánh giá tiềm năng các loại hình. Từ đó, giúp các nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với số vốn và điều kiện của mình.

Kỳ 2: Tại sao nên chọn đầu tư bất động sản thay vì các loại hình đầu tư khác

Nội dung Kỳ 2 sẽ miêu tả chân dung những nhà đầu tư hiện nay và trả lời câu hỏi vì sao bất động sản lại được các chuyên gia chọn để đầu tư nhiều nhất tại thời điểm hiện tại.

Kỳ 3: 8 loại hình đầu tư bất động sản

8 loại hình đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay là gì? Những loại hình này có ưu và nhược điểm rao sao? Câu trả lời sẽ có trong Kỳ 3 của chuyên đề.

Kỳ 4: Hướng dẫn nhà đầu tư xác định thị trường

Thị trường bất động sản luôn vận động không ngừng. Đôi khi đón đầu xu hướng không phải lựa chọn khôn ngoan. Ở Kỳ 4, các chuyên gia sẽ đưa ra những gợi ý thời điểm nào bạn nên đón đầu xu hướng đầu tư cũng như xác định sản phẩm nào đang khan hiếm để đầu tư.

Kỳ 5: Định giá bất động sản

Đầu tư bất động sản không thể không nắm được cách định giá bất động sản. Nội dung Kỳ 5 sẽ đi sâu vào phương thức này để giúp các nhà đầu tư nắm vững trong tay công cụ khi đầu tư bất động sản.

Kỳ 6: Có nên vay ngân hàng đầu tư bất động sản?

Vài năm trở lại đây, hình thức vay ngân hàng đầu tư bất động sản phát triển mạnh mẽ. Đi kèm với tiềm năng là thách thức mà các nhà đầu tư sẽ gặp phải trong quá trình vay vốn ngân hàng. Trong Kỳ 6, các chuyên gia sẽ tập trung phân tích những yếu tố này và đưa ra lưu ý khi vay ngân hàng đầu tư bất động sản.

Kỳ 7: Những lầm tưởng về đầu tư bất động sản

Mơ hồ về thị trường, không sàng lọc bất động sản, vỡ kế hoạch tài chính, ảo tưởng về lợi nhuận… là một vài lầm tưởng cơ bản của nhà đầu tư khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng này.

Trong Kỳ 7, các nhà đầu tư có thể tìm thấy những vấn đề mình gặp phải và có cái nhìn đầy đủ hơn về thị trường để từ đó quyết định đầu tư phù hợp.

Kỳ 8: Hỏi đáp cùng chuyên gia Rever

Trong kỳ cuối của chuyên đề, chuyên gia Rever sẽ giải đáp trực tiếp thắc mắc của các nhà đầu tư trong quá trình đầu tư bất động sản.

Rever là Công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thành lập tháng 8 năm 2016 với thế mạnh về Big Data, Learning Machine, 3D vitual tour và đào tạo môi giới chuyên nghiệp tại Học viện Rever Academy.

Sau 2 năm hoạt động với tiêu chí minh bạch, cam kết thông tin chính xác cho khách hàng, bảo vệ quyền lợi của khách hàng, Rever đã tạo được chỗ đứng nhất định trong giới bất động sản. Chuyên đề đầu tiên do Rever thực hiện hy vọng sẽ mang tới cho các nhà đầu tư một góc nhìn chuyên sâu, đầy đủ về đầu tư bất động sản, một loại hình kinh doanh sinh lời đầy hứa hẹn.

New call-to-action